Green Snake (1993)

Green Snake

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี เรื่อง Green Snake (1993)

ชื่อภาพยนต์ : Green Snake (1993)
ประเภท : Drama, Fantasy
ผู้กำกับ : Hark Tsui
บทภาพยนต์ : Pik Wah Lee
นักแสดง : Maggie Cheung, Joey Wang, Wenzhuo Zhao, Hsing-Kuo Wu, Ma Cheng-miu, Feng Tien, Tung-Mui Chan, Kong Lau, Shun Lau, Nagma
วันที่เข้าฉาย : 4 พฤศจิกายน 1993 (ฮ่องกง)

เรื่องย่อ : Green Snake (1993) พระภิกษุณีที่ชื่อว่า Fat-hoi (Vincent Zhao) ได้ฝึกฝนเป็นเวลา 20 ปีในการขับไล่ปีศาจจากโลกมนุษย์ แต่เพียงผู้เดียวเนื่องจากอคติต่อสิ่งมีชีวิตทางวิญญาณที่ต้องการพัฒนาตนเอง เขาจับแมงมุมในรูปแบบของมนุษย์ผู้ซึ่งได้ฝึกฝนมาเป็นเวลา 200 ปีเพื่อที่จะสามารถจุติใหม่ได้และโยนเขาเข้าไปในศาลา หลังจากนั้นก็เห็นว่าการทำสมาธิไขมัน – ฮวยดูเหมือนจะถูกหลอกหลอนโดยบาปของจิตใจมนุษย์และถูกลงโทษทางวิญญาณเพราะความผิดพลาดของเขา ในที่สุดเขาก็ปล่อยวิญญาณแมงมุม

พายุเกิดขึ้นขณะที่ Fat-hoi เข้าไปในป่าและเขาโจมตีวิญญาณงูสองตัว แต่หลังจากที่เขาสังเกตเห็นว่าพวกเขาเพียง แต่ป้องกันไม่ให้ฝนตกกระทบผู้หญิงคนหนึ่งให้กำเนิดเขาเผยแพร่พวกเขา อีกครั้งเขาถูกหลอกหลอนโดยบาปของจิตใจมนุษย์ส่วนใหญ่ร่างกายหญิง งูสองตัวคืองูขาว (โจอี้หว่อง) และงูเขียว (Maggie Cheung) ต่อมาถูกพบเห็นบนหลังคาของเทศกาลที่งูเขียวเข้าร่วมขณะที่งูขาวจ้องมองนักวิชาการท้องถิ่น Hsui Xien ทั้งสองได้รับการฝึกฝนมาเป็นเวลาหลายศตวรรษเพื่อใช้ร่างมนุษย์และได้สัมผัสกับความรักอิสระและภูมิปัญญาที่มนุษย์ควรจะได้รับ White Snake เป็นผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่าและได้รับการว่าจ้างให้ Hsui Xien ซึ่งเธอวางแผนที่จะมีลูกที่จะผ่านเข้าไปในอาณาจักรแห่งความตาย งูเขียวเป็นน้องสาวและน้องสาวสองคนของเธอ แต่เธอยังไม่เชื่อในประโยชน์ของโลกมนุษย์ พวกเขาทั้งคู่ย้ายเข้าไปในบ้านที่สร้างขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์และเริ่มการฝึกฝนทางการแพทย์ที่ประสบความสำเร็จในเมือง นอกจากการเยี่ยมชมของ Hsui Xien แล้วทั้งสองยังได้รับการเยี่ยมชมอีกครั้งโดยไม่คาดคิดจากนักลัทธิเต๋าที่ใช้งูซึ่งเป็นงูเขียวออกจากบ้านไปดูแล เนื่องจากมนต์เสน่ห์ที่สวยงามของ White Snake Hsui Xien ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จักในฐานะนักวิชาการที่ยากที่สุดและอุทิศตนมากที่สุดของหมู่บ้านจึงเริ่มสูญเสียชื่อเสียงของเขา

เนื่องจากใกล้เทศกาลงูขาวจึงผลักงูเขียวออกจากหมู่บ้านเพราะรู้ว่าไวน์พิเศษที่บริโภคในวันนี้เท่านั้นที่จะทำให้งูเขียวเปิดเผยรูปร่างที่แท้จริงของเธอ (เนื่องจากขาดประสบการณ์) งูเขียวตัวใหญ่ไม่ยอมออกไปเพราะความอิจฉาของเธอที่มีต่องูขาวและ Hsui Xien ในคืนวันเทศกาล White Snake จะลาก Hsui Xien ที่น่ากลัวอย่างเห็นได้ชัดเพื่อดื่มไวน์พิเศษด้วยกัน Hsui Xien แทนที่จะทิ้งไวน์ลงในบ่อของพวกเขาโดยที่งูเขียวกินมัน White Snake ไม่สามารถป้องกัน Hsui Xien จากการเห็นรูปแบบที่แท้จริงของ Green Snake และเขาตายจากอาการช็อค พวกเขาถูกขัดจังหวะโดยลัทธิเต๋าและผู้ฝึกหัดสองคนของเขาอีกครั้งซึ่ง White Snake กำจัดอย่างเร่งรีบ เธอตัดสินใจที่จะไปที่ Kwun Lun Mountain เพื่อรับ Lin-Chi Herb แต่เพราะมันได้รับการปกป้องโดย Holy Crane งูเขียวจึงตัดสินใจที่จะช่วยให้พ้นจากความผิด Fat-hoi สังเกตเห็นการปรากฏตัวของพวกเขาและติดตามพวกเขาทันที หลังจากได้รับ Lin-Chi Herb แล้วงูขาวออกจากงูเขียวเพื่อต่อสู้กับ Fat-hoi แต่แพ้อย่างรวดเร็ว เมื่อต้องการปล่อยให้เธอไปพระตัดสินใจที่จะท้าทายความคิดของเขาเองโดยปล่อยให้งูเขียวหันเหความสนใจของเขาในทางใดทางหนึ่งในขณะที่เขาทำสมาธิ เมื่อเขาหมดความท้าทายงูเขียวก็รีบกลับไปหางูขาวอย่างรวดเร็ว งูเขียวบอกงูขาวแห่งความท้าทายของ Fat-hoi, White Snake ยักเธอออกจากงูเขียวเพื่อสรุปว่าพี่สาวของเธอคิดว่าเธอด้อยกว่า เพื่อรับการตอบสนองจากงูขาวเธอโหม Hsui Xien และทั้งสองเข้าสู่การต่อสู้ที่ White Snake ประสบความสำเร็จ เธอเปิดเผยกับงูเขียวว่าเธอกำลังตั้งครรภ์และไม่สามารถอยู่กับเธอได้อีก

Hsui Xien ไปที่ชั้นเรียนของเขาเพื่อค้นหา Fat-hoi และเขาได้รับลูกปัดศักดิ์สิทธิ์เพื่อปกป้องตัวเองจากวิญญาณชั่วร้าย แต่กลับโยนมันลงไปในแม่น้ำแทน เขามาถึงบ้านและขอร้องให้ทั้งสองออกไปในขณะที่เขาตรวจสอบเพื่อดูว่าไขมัน – หอยใกล้ พระเข้าไปในบ้านของพวกเขากลั่นภาพลวงตาของบ้านที่สร้างขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์และเอา Hsui Xien มาจากการแต่งงานของมนุษย์ / วิญญาณที่ผสมกันเข้าสู่วัดสไตล์การศึกษาของค่ายศาสนาที่ตั้งอยู่บนภูเขา ในขณะที่ Hsui Xien ต่อสู้เพื่อต่อต้านการเป็นพระ แต่ White Snake ก็ปรากฏตัวที่วัดและขอร้องให้สามีของเธอกลับมา เมื่อ Fat-hoi ปฏิเสธ Green Snake เข้าร่วม White Snake และเรียกพระให้สัญญาว่าจะปล่อยให้พวกเขาไปหากเขาทำสิ่งที่ท้าทาย งูสองตัวสร้างน้ำท่วมพยายามที่จะท่วมวัด แต่ Fat-hoi ยกทั้งวัดขึ้นไปในอากาศเพื่อป้องกันภัยพิบัติ เมื่อมันล้มเหลว Fat-hoi พยายามที่จะหายใจไม่ออกทั้งสองด้วยความสิ้นหวัง แต่อีกครั้งงูทั้งสองก็สามารถเอาชนะมันได้ ทันใดนั้นงูขาวก็ตกอยู่ในภาวะลำบากและน้ำท่วมไหลไปทางหมู่บ้านและทำลายทุกอย่าง จากนั้นเด็กก็ถูกเปิดเผยว่าเป็นเด็กผู้ชายที่เป็นมนุษย์และ Fat-hoi ก็ตกตะลึง แต่ลดความผิดปกติของเขาจึงอนุญาตให้งูเขียวเข้ามาในวัดเพื่อรับ Hsui Xien ในนามของ White Snake อย่างไรก็ตาม White Snake กำลังดิ้นรนเพื่อให้ลูกน้อยของเธออยู่เหนือน้ำเมื่อ Fat-hoi ช่วยลูกน้อย แต่ White Snake ตายจากเศษซากขนาดใหญ่ที่เข้ามา งูเขียวสามารถช่วยเหลือ Hsui Xien จากอุทกภัยที่สมบูรณ์ของวัด แต่หลังจากพยายามโทรหา White Snake หลายครั้งเธอก็ฆ่า Hsui Xien เพื่อที่เขาจะได้อยู่กับน้องสาวของเธอในชีวิตหลังความตาย Fat-hoi พยายามลงโทษเธอเพราะความผิดของเธอ แต่ยอมรับว่าความจริงที่ว่าเขานำผู้คนไปสู่ความตาย หลังจากถามถึงความรักที่มี แต่มนุษย์เท่านั้นที่ควรรู้งูเขียวปล่อยไขมัน – ฮอยเพื่อดูดซับความลึกของภัยพิบัติเพียงอย่างเดียว

วันเปิดตัว: November 04, 1993

ความยาว: 1 ชั่วโมง 23 นาที

ผู้กำกับ: Hark Tsui

นักแสดง: Maggie Cheung, Joey Wang, Wenzhuo Zhao, Hsing-Kuo Wu

เรื่องที่ใกล้เคียง

หนังมาใหม่